18:13 EDT Thứ năm, 18/04/2024

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY 1/8/2004 - 1/8/2014

Thứ năm - 24/07/2014 20:46

Thực hiện chương trình đổi mới doanh nghiệp nhà nước, ngày 23/7/2004 UBND tỉnh Quảng Trị có Quyết định số 2230/QĐ-UBND hợp nhất 3 Công ty: Công ty khai thác thủy lợi Nam Thạch Hãn, Công ty khai thác thủy lợi Gio Cam Hà và Công ty khai thác thủy lợi Vĩnh Linh thành một Công ty chung lấy tên là Công ty Khai thác công trình thủy lợi Quảng Trị, đến ngày 18/8/2007 đổi tên thành Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi Quảng Trị theo Quyết định số 1677/QĐ-UBND của UBND tỉnh, đến hôm nay đã tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Quảng Trị là một tỉnh thuần nông, thời tiết khắc nghiệt, thường xuyên bị thiên tai đe dọa. Những năm trước đây, nguồn nước cho sản xuất hết sức khan hiếm, chủ yếu nhờ vào nước trời. Để phục vụ sản xuất nông nghiệp, một số công trình đã được xây dựng từ những năm 60, 70 của thế kỷ 20 như công trình Bàu Nhum, công trình La Ngà phục vụ tưới cho vùng Vĩnh Linh đã góp phần tích cực trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngay từ những ngày đầu quê hương giải phóng, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được xây dựng, đảm bảo nguồn nước cho sản xuất, như: công trình Đại thủy nông Nam Thạch Hãn, hồ Khe Mây, hồ Nghĩa Hy, hồ Hà Thượng, hồ Kinh Môn... Hệ thống công trình trọng điểm được giao cho các đơn vị thủy nông ở 3 vùng quản lý, khai thác phục vụ trên địa bàn 8/10 huyện, thị, thành phố của tỉnh. Nhờ sự đầu tư của nhà nước và địa phương trong việc xây dựng mới và nâng cấp các công trình đầu mối, hệ thống kênh mương nên nguồn nước phục vụ cho nông nghiệp dần dần được chủ động, diện tích tưới tiêu được mở rộng, các địa phương từ chỗ chỉ gieo cấy 1 vụ/năm nay đủ nguồn nước để gieo cấy 2 vụ/năm. Sự nghiệp thủy lợi phát triển đem lại những đổi thay to lớn cho nông nghiệp, nông thôn cũng như kinh tế - xã hội của tỉnh. Đời sống của người nông dân đã có sự cải thiện rõ rệt, môi trường sinh thái được cải thiện trong lành, bức tranh nhiều vùng quê đang dần khởi sắc... Trải qua 10 năm đổi mới và phát triển, Công ty luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở NN & PTNT, sự phối hợp, giúp đỡ tạo điều kiện của các sở, ban, ngành liên quan, chính quyền địa phương và bà con nông dân vùng hưởng lợi. Cùng với tinh thần đoàn kết thống nhất, đồng lòng đồng sức, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi Quảng Trị luôn hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xứng đáng với các danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, đóng góp tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và sự phát triển của quê hương Quảng Trị.