15:23 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Tập huấn cho cán bộ, nhân dân xã Mò Ó về công tác quản lý tưới tiêu và duy tu bảo dưỡng công trình - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 23/08/2014 02:48
Để triển khai Kế hoạch 1301/KH-SNN ngày 26/11/2013 của Sở Nông nghiệp &PTNT Quảng Trị về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia và xây dựng nông thôn mới.

Tập huấn quản lý tưới tiêu và duy tu bảo dưỡng công trình tại xã Mò Ó – huyện Đakarông

Được sự chỉ đạo của Sở Nông nhiệp &PTNT Quảng Trị, Từ ngày 22 – 23/8/2014 Công ty TNHH MTV QLKTCT Thủy lợi Quảng Trị đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo địa phương Xã Mò Ó tiến hành tổ chức tập huấn về công tác tưới tiêu và duy tu sửa chữa công trình tại địa bàn Xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Tham gia lớp tập huấn về phía Công ty có đồng chí Trần Văn Thọ – P. Bí thư Đảng ủy – Thành viên HĐTV – P.Tổng Giám đốc, cùng cán bộ các phòng ban Công ty và Xí nghiệp Thủy nông Gio Cam Hà. Về đại diện xã Mò Ó có đ/c Hồ Thị Thanh –Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong HĐND xã, UBND xã Mò Ó và 20 học viên tham gia lớp tập huấn.

Đ/c Trần Văn Thọ – P.Bí Thư Đảng ủy – P.Tổng Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn đ/c Trần Văn Thọ nhấn mạnh: thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng nông thông mới có vai trò hết sức quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân. Trong thời gian 2 ngày tập huấn về công tác tưới tiêu và duy tu sửa công trình, đ/c Trần Văn Thọ đã yêu cầu các cán bộ giảng viên cần truyền đạt bài giảng dễ hiểu, súc tích, chú trọng tập trung vào những nội dung thiết yếu phù hợp với đặc điểm hệ thống công trình và tập quán sản xuất của bà con trên địa bàn với phương châm “cầm tay chỉ việc” là chính.
Thông qua buổi tập huấn, các học viên cần học tập thật nghiêm túc, nắm bắt  những vấn đề cơ bản để sau thời gian học, các học viên phối hợp với công nhân trạm bơm của Công ty thực hành có hiệu quả trong điều tiết phân phối nước, duy tu bảo dưỡng công trình nhằm đem lại hiệu quả cao trong phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Mò Ó, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Lương Trùng Dương