18:17 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tổ chức đoàn thể

Kế hoạch tổ chức chương trình “Nồi cháo nhân ái” Đoàn cơ sở Công ty Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 27/04/2016 04:09

ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH
BCH ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY TNHH MTV
QLKTCT THỦY LỢI QUẢNG TRỊ

Số: 05 - KH/ĐTN

Đông Hà, ngày 21 tháng  4 năm 2016

Tổ chức “Nồi cháo nhân ái” Đoàn cơ sở Công ty
Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giúp đở những người có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
          Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty TNHH MTV QLKTCT Thủy lợi Quảng Trị, Ban Thường vụ Đoàn cơ sở Công ty xây dựng kế hoạch tổ chức “Nồi cháo nhân ái” nhằm sẻ chia, động viên với những cảnh đời nghèo khó và giúp đỡ những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị có bữa ăn ấm lòng, với nội dung cụ thể như sau:
I. Mục đích:
- Chia sẻ, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện;
- Phát huy tinh thần nhân ái vì cộng đồng cho các đoàn viên, thanh niên tình nguyện, đem sức trẻ, nhiệt huyết để đóng góp giúp đỡ xã hội.
- Kết nối các cá nhân, tổ chức cùng chia sẻ nỗi đau bệnh tật, không may mắn của những bệnh nhân nơi đây.
II. Đối tượng:
- Các bệnh nhân đang nằm điều trị bệnh trong tất cả các khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.
III. Thời gian, địa điểm:
1. Thời gian : Thứ 6, ngày 29/4/2016.
2. Địa Điêm : Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.
IV. Nội dung chi tiết:
- 6h00: Đoàn viên, thanh niên tập trung tại cổng chính Bệnh viện tỉnh.
- 6h10: Đ. Chí Lê Minh Tuấn có nhiệm vụ vận chuyển cháo đến Bệnh viện tỉnh.
- 6h30: Chia 2 nhóm:
+ Nhóm 1: ổn định trật tự, hướng dẫn bệnh nhân xếp theo thứ tự (thăm hỏi, nói chuyện với các bệnh nhận).
+ Nhóm 2: tiến hành các công đoạn phát cháo.
- 8h00: Sau khi phát xong cháo, dọn dẹp, thu lại dụng cụ.
- 9h00: Tổng kết chương trình.
V. Đối tượng tham gia:
- Mỗi Chi đoàn cử 5 đồng chí đoàn viên, thanh niên nhiệt tình, tích cực. Danh sách gửi về đoàn cơ sở trước ngày 25/4/2016.
- Yêu cầu các đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia phải mang áo đoàn, có mặt đúng thời gian quy định.
VI. Kinh phí:
- Kinh phí tổ chức Đoàn cơ sở sẽ trích từ nguồn quỹ tình thương của Đoàn với số tiền là: 5.000.000 đồng. (Bằng chữ: Năm triệu đồng chẵn)
VII. Nhiệm vụ:
+ Ban Thường vụ Đoàn cơ sở: Xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình, báo cáo với lãnh đạo Công ty và BCH Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh; Phụ trách tuyên truyền về chương trình; Liên lạc xin ý kiến với Lãnh đạo Bệnh viện tỉnh để triển khai chương trình, thông báo cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện được nắm thông tin; In makét thông báo kế hoạch cụ thể của chương trình; Theo dõi thái độ của các thành viên khi tham gia để từ đó có đề xuất khen thưởng hay kỷ luật thành viên theo quy định điều lệ Đoàn.
+ BCH Chi đoàn trực thuộc: Thông báo, tuyên truyền kế hoạch chương trình đến lãnh đạo Xí nghiệp và các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn mình được biết cụ thể; Đề cử và lập danh sách những đoàn viên nhiệt tình, tích cực về Đoàn cơ sở.
+ Ban tài chính và hậu cần: Đoàn cơ sở cử trực tiếp Đ.chí Lê Minh Tuấn phụ trách công tác hậu cần, đồng thời lập dự trù kinh phí cho chương trình.
Với đặc thù đây là chương trình mang tính chất từ thiện nên yêu cầu các đoàn viên, thanh niên tham gia có tâm và nhiệt tình, chấp hành theo sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn cơ sở. Tránh những hiểu lầm và những hành vi không đáng có làm ảnh hưởng đến tinh thần bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và ngay cả tình nguyện viên.
          Trên đây là kế hoạch tổ chức “Nồi cháo nhân ái” của Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV QLKTCT Thủy lợi Quảng Trị. Đề nghị các Chi đoàn trực thuộc báo cáo chủ trương với Chi bộ, lãnh đạo Xí nghiệp và khẩn trương triển khai đến đoàn viên, thanh niên tham gia đạt kết quả tốt./.

Nơi nhận:
- Lãnh đạo Công ty (b/cáo);
- Các chi đoàn trực thuộc: thực hiện;
- Lưu: ĐTN.
TM. BCH ĐOÀN CƠ SỞ