19:00 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13852024

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tin tức sự kiện » sự kiện trong ngày

Các hồ đập thủy lợi lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn đảm bảo an toàn

Thứ hai - 19/10/2020 21:20

Ngày cập nhật: 20/10/2020 15:02:04

(QTO) - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, sáng nay 20/10/2020, Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Trị đã đến kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại một số hồ đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại hồ thủy lợi Bàu Nhum - Ảnh: L.A

Kiểm tra việc điều tiết nước qua tràn tại hồ thủy lợi Bảo Đài - Ảnh: L.A

Hồ thủy lợi Bảo Đài chỉ mới đạt 85% dung tích thiết kế - Ảnh: L.A

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thi công tại hồ thủy lợi Kinh Môn - Ảnh: L.A

Theo báo cáo của Chi cục Thủy lợi, đến thời điểm này các hồ đập thủy lợi lớn trên địa bàn tỉnh vẫn đảm bảo an toàn. Mực nước trung bình trong các hồ đạt bình quân từ 80 – 85% dung tích thiết kế. Các hồ có tràn điều tiết nước bằng cửa van hiện đang điều tiết nước qua tràn với lưu lượng từ 10 – 50 m3/giây. Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lê Quang Lam cho biết, qua kiểm tra, hiện nay các hồ đập thủy lợi lớn trên địa bàn tỉnh vẫn đảm bảo an toàn, dung tích trữ đảm bảo theo đúng dung tích thiết kế. Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đang chỉ đạo lực lượng ứng trực đầy đủ quân số, 24/24 giờ; đồng thời, tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, lưu lượng nước về hồ để có sự điều tiết hợp lý nhằm vừa đảm bảo an toàn cho công trình vừa đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

Về thông tin hồ Bảo Đài và hồ Bàu Nhum trên địa bàn huyện Vĩnh Linh bị vỡ, ông Lam khẳng định, hiện nay hồ Bảo Đài chỉ mới đạt 85% dung tích thiết kế, hồ Bàu Nhum mới đạt 87% dung tích thiết kế. Hiện các hồ vẫn đảm bảo an toàn, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi đang tiến hành điều tiết nước hồ Bảo Đài qua tràn với lưu lượng khoảng 50 m3/giây, hồ Bàu Nhum khoảng 10 m3/giây.

Ông Lam cho biết thêm, hiện nay các hồ đập thủy lợi trên địa bàn huyện Vĩnh Linh nói riêng và các hồ đập trên toàn tỉnh nói chung vẫn đảm bảo an toàn. Cán bộ, công nhân Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi vẫn túc trực đầy đủ 24/24 giờ, sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra. Về nguyên nhân một số địa phương tại huyện Vĩnh Linh như xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Long... vào sáng nay mực nước dâng cao gây ngập cục bộ là do từ đêm qua đến sáng nay trên địa bàn huyện có mưa to đến rất to, lượng mưa đạt trên 200 mm; cộng với lượng nước do 1 hồ chứa nước dung tích nhỏ do địa phương quản lý tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình bị vỡ tràn qua. Hiện nay, mực nước cơ bản đã rút, giao thông đi lại bình thường.

Tác giả bài viết: Lê An

Nguồn tin: baoquangtri.vn